Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sử dụng Điện
Tra cứu hóa đơn tiền điện
Nhận thông báo hóa đơn tiền điện qua email
Tổng đài 04.22222000
Các dịch vụ về điện
Đăng ký mua điện
Danh bạ Điện thoại trực sửa chữa điện
Lịch cắt điện
Thủ tục cấp điện
Thủ tục cấp điện sinh hoạt
Thủ tục cấp điện ngoài mục đích sinh hoạt
Hòm thư góp ý

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ: evnhanoi@evnhanoi.vn

Trang chủ    Hỗ trợ khách hàng    Tư vấn sử dụng năng lượng an toàn, hiệu quả
Cảnh báo người dân sử dụng điện an toàn.
5 - Oct - 2010  16:57

1. Không chạm vào chỗ đang có điện trong nhà như: Ổ cắm điện; cầu dao, cầu chì không có nắp đậy; chỗ tróc vỏ bọc cách điện của dây dẫn điện; chỗ nối dây; dây điện trần… để không bị điện giật chết người. 
 
2. Dẫn dây điện trong nhà phải được đặt trong ống cách điện và dùng loại dây có vỏ bọc cách điện, có tiết diện dây đủ lớn để có dòng điện cho phép của dây dẫn lớn hơn dòng điện phụ tải để dây điện không bị quá tải gây chạm chập, phát hỏa trong nhà. 
 
3. Phải lắp cầu dao hoặc áptômát hoặc thiết bị ngắt nhanh ở phía sau điện kế, ở đầu đường dây điện chính trong nhà, ở đầu mỗi nhánh dây phụ và lắp cầu chì ở trước các ổ cắm điện để ngắt nhanh dòng điện khi có chạm chập hoặc quá tải, ngăn ngừa phát hỏa do điện.  
 
4. Khi sử dụng các công cụ điện cầm tay như (máy khoan cầm tay, máy mài cầm tay...) phải mang găng tay cách điện hạ thế để không bị điện giật khi công cụ điện bị rò điện. 
 
5. Khi sửa chữa điện trong nhà phải cắt cầu dao điện và treo bảng: “Cấm đóng điện, có người đang làm việc” tại cầu dao để không bị điện giật. 
6. Không để trang thiết bị phát nhiệt ở gần đồ vật dễ cháy, nổ để không làm phát hỏa trong nhà. 
 
7. Không sử dụng dây điện, thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà… có chất lượng kém, vì các thiết bị điện này có lớp cách điện xấu dễ gây chạm chập, rò điện ra vỏ gây điện giật chết người cho người sử dụng, gây phát hỏa trong nhà.
 
8. Không bắn súng hoặc ném đất đá, thanh, cây kim loại, dây kim tuyến, pháo hoa, vất lạ... vào đường dây điện, trạm điện vì có thể làm chạm chập, đứt dây gây nguy hiểm. 
 
9. Không lắp đặt ăng ten ti vi gần đường dây, trạm điện vì ăng ten có thể ngã đổ vào dây điện, trạm điện gây chạm chập, đứt dây, phóng điện rất nguy hiểm, làm chết người đang tháo lắp ăng ten. 
 
10. Không được tới gần đường dây, trạm điện 15kV, trong phạm vi 2 mét (đường dây, trạm điện 100kV trong phạm vi 4 mét) bằng bất cứ cách gì như: leo lên mái nhà, sân thượng; leo ra ban-công, lan-can, ô-văng… từ các nhà, công trình ở gần đường dây, trạm điện hoặc đưa đồ vật dài, cần cẩu của xe cẩu… lên gần đường dây điện để phòng ngừa điện giật hoặc bị điện cao thế phóng chết người. 
 
11. Khi trời mưa, giông, bão… không chạm người vào cột điện, dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao… để đề phòng điện giật do rò điện.
 
12. Khi phát hiện trụ điện ngã hoặc dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao, hồ,… người phát hiện không được đến gần và phải cấp báo cho mọi người xung quanh biết, tìm cách lập rào chắn, dùng mọi phương tiện thông tin báo ngay cho Điện lực khu vực.
(Dân trí)

Check mail

Đặt làm trang chủ
Liên kết website
Thời tiết
Hanoi - 35oC
Mây thay đổi, trời nắng. Độ ẩm 62%
Danang - 32oC
Nhiều mây, không mưa. Độ ẩm 61%
HCM - 34oC
Ít mây, trời nắng. Độ ẩm 56%
Thời tiết đặc biệt
Chứng khoán Online
VN-Index HNX-Index
Ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Tổng số:  9829208
Tìm kiếm
Số giấy phép 126/GP-TTĐT Cấp ngày 17/06/2010
ĐC:69 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội | ĐT:844 22200898 | Fax:844 22200899
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Anh Tuấn.

Bản quyền thuộc về Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội 4 - 2010.
Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ AWAS, cổng thông tin, chính phủ điện tử, phần mềm quản lý điểm, quản lý sinh viên, http://awas.vn, http://awas.com.vn, phần mềm ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến, thiết kế website, thiet ke web, thiết kế web, điện lực, phần mềm quản lý đào tạo, cao đẳng, đại học, cổng thông tin tích hợp, cổng thông tin điện tử, webportal, thư viện điện tử electric library, library online, email, web