Sáng ngày 15/12/2020, để chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức Lễ gắn biển công trình “Xây dựng trạm biến áp 110kV Minh Khai và nhánh rẽ” tại trạm biến áp 110kV Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Cùng với sự phát triển của Đất nước, Thủ đô Hà Nội cũng đã và đang phát triển mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm luôn đạt mức cao. Đặc biệt tại khu vực quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai với tốc độ tăng trưởng phụ tải nhanh chóng, yêu cầu cấp điện trở thành nhiệm vụ hết sức cấp thiết. Để đáp ứng nhu cầu về điện phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội và dân sinh của Thủ đô Hà Nội nói chung, địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai nói riêng. EVNHANOI đã thực hiện đầu tư xây dựng nhiều dự án trọng điểm, trong đó có dự án “Xây dựng mới TBA 110kV Minh Khai và nhánh rẽ”. Đây là một trong những dự án quan trọng nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải cho quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai và khu vực trung tâm Thủ đô.

IMG 2116

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình

IMG 2125

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức gắn biển công trình Chào mừng 66 Ngày truyền thông ngành Điện lực Việt Nam

Trạm biến áp 110KV Minh Khai chính thức khởi công ngày 01/07/2019 và đóng điện đưa vào vận hành ngày 27/06/2020. Địa điểm nằm trong công viên Vĩnh Hưng - đường Dương Văn Bé - phường Vĩnh Hưng - Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội với tổng diện tích 2.240 m2. Trạm được xây dựng với quy mô lắp đặt 03 máy biến áp 110kV-63MVA, 02 ngăn lộ 110kV và lắp đặt 27 tủ xuất tuyến 22kV và các tủ chức năng. Với trang thiết bị hiện đại, toàn bộ thiết bị trạm được điều khiển bằng hệ thống máy tính, kết nối hệ thống SCADA giám sát và điều khiển xa từ Trung tâm điều độ hệ thống điện Miền Bắc và Trung tâm điều độ của EVNHANOI, theo tiêu chí trạm không người trực.

DSC 9965

Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các kỹ sư, công nhân viên, người lao động của EVNHANOI, cũng như sự nỗ lực của Ban QLDA lưới điện Hà Nội, trong việc thực hiện thi công dự án an toàn, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Qua đó, góp phần lớn cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

DSC 9751

Các đồng chí lãnh đạo đi kiểm tra tình trạng vận hành thiết bị

Công trình đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam lựa chọn gắn biển công trình Chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, thể hiện sự ghi nhận đối với những nỗ lực của EVNHANOI trong việc triển khai kịp thời các dự án lưới điện đảm bảo cấp điện cho Thành phố. Sự kiện này cũng góp phần khơi dậy khí thế thi đua trong lao động sản xuất của CBCNV EVNHANOI.

DSC 9996

Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc EVNHANOI phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc EVNHANOI biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban QLDA lưới điện Hà Nội, các nhà thầu cung cấp VTTB, xây lắp, Tư vấn thiết kế, TVGS… đã ngày đêm cố gắng để dự án hoàn thành với chất lượng cao, đúng tiến độ, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND TP Hà Nội, lãnh đạo các Sở, Ban, Nghành, đặc biệt là Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) - đơn vị tài trợ vốn đã phối hợp giúp đỡ về thủ tục cũng như giải ngân kịp thời cho các nhà thầu thực hiện dự án. Và mong muốn trong thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo UBND TP, các Sở, Nghành và Chính quyền địa phương, sự đồng thuận giúp đỡ của Nhân dân Thủ đô để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

(Việt Anh)