Sáng ngày 6/4, Viện điện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức Hội thảo hướng nghiệp và xúc tiến việc làm cho các sinh viên ngành Kỹ thuật điện, chuyên ngành Hệ thống điện.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã tham gia và tổ chức hướng nghiệp, giới thiệu nhu cầu tuyển dụng cho các bạn sinh viên ngành Hệ thống điện. Cùng dự có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty.

DSC 0660 Copy

Các bạn sinh viên rất quan tâm tới nhu cầu tuyển dụng của EVN HANOI

Tiến sỹ Bạch Quốc Khánh - Trưởng Bộ môn Hệ thống điện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết “Công tác hướng nghiệp và xúc tiến việc làm giữa Trường đại học Bách Khoa và EVN HANOI được đặc biệt chú trọng trong những năm qua. Thông qua tổ chức Hội thảo sẽ tạo cơ hội tiếp xúc giữa các đơn vị tuyển dụng với sinh viên, giúp một số sinh viên tìm được việc làm hoặc nơi thực tập hướng nghiệp. Đồng thời nhà trường nắm bắt được nhu cầu thực tế trong ngành nghề để từ đó đưa ra những điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp, tăng cường chất lượng nguồn nhân lực sau khi tham gia vào thị trường lao động…”

DSC 0653

Sinh viên ngành Hệ thống điện quét QR CODE thông tin tuyển dụng của EVN HANOI

Thông qua Hội thảo, sinh viên ngành Hệ thống điện của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được tìm hiểu về các hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN HANOI cũng như thông tin của một số doanh nghiệp khác. Đặc biệt là được tiếp cận các thông tin về nhu cầu tuyển dụng, chế độ đãi ngộ lao động thực tế tại đơn vị tuyển dụng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội giới thiệu giúp sinh viên đi thực tập, thực tế tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời tăng cường các kỹ năng viết đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, trả lời phỏng vấn trực tiếp…

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI chia sẻ “Trong những năm qua khi hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng phát triển, Ban Lãnh đạo Tổng công ty luôn chú trọng đầu tư công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó các hoạt động hướng nghiệp, xúc tiến việc làm được Tổng công ty đặc biệt quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Bản thân là một cựu sinh viên khoa điện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tôi mong muốn các bạn sinh viên thông qua hội thảo sẽ nắm bắt được các thông tin về EVN HANOI và trong tương lai sẽ được đóng góp công sức của mình vào việc xây dựng EVN HANOI ngày càng phát triển”.

 DSC 0669 Copy

Nhân dịp này, thay mặt Ban Lãnh đạo EVN HANOI, ông Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên điển hình vượt khó có thành tích học tập xuất sắc. Tổng giá trị 50 triệu đồng.

DSC 0676

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, ông Đoàn Đức Tiến - Trưởng Ban Tổ chức & Nhân sự Tổng công ty đã giới thiệu chi tiết quá trình hình thành và phát triển, mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức, các kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tiêu biểu của EVN HANOI tới các đại biểu và sinh viên ngành Hệ thống điện. Đồng thời thông tin về các chỉ tiêu tuyển dụng, các vị trí việc làm hiện Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đang có nhu cầu.

DSC 0688 Copy

Ông Đoàn Đức Tiến – Trưởng Ban Tổ chức & Nhân sự EVN HANOI chia sẻ các thông tin tại hội thảo

(Tiến Hiệp)