Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) trang trọng tổ chức Hội nghị Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022; Tổng kết các công tác Công đoàn năm 2020 và những nhiệm vụ cần triển khai trong năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có Ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN), Bà Nguyễn Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cùng các đồng chí Trưởng các Ban Công đoàn ĐLVN.

Về phía EVNHANOI có sự tham dự của Ông Nguyễn Anh Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Ông Nguyễn Danh Duyên – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc, Ban Tổng giám đốc, Ông Phùng Lê Dũng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty; Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Ông Phùng Lê Dũng Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI báo cáo tại Hội nghị

Ông Phùng Lê Dũng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI cho biết: Từ đầu nửa nhiệm kỳ tới nay, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022; Công đoàn đã Đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, các cấp Công đoàn đã tham gia góp ý với chuyên môn xây dựng nhiều Quy chế, nội quy, quy định liên quan đến chế độ chính sách cho CNVCLĐ. Phối hợp cùng chuyên môn thông qua TƯLĐTT và thực hiện ký kết TƯLĐTT với nhiều Điều – khoản, nội dung có lợi hơn cho người lao động. Công đoàn Tham gia công tác quản lý của Tổng công ty, phối hợp với chuyên môn thực hiện các hoạt động về ATVSLĐ, tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Công đoàn luôn chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ, phối hợp cùng chuyên môn, tổ chức nhiều đoàn công tác kịp thời thăm hỏi, động viên CNVCLĐ ốm đau, hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, chăm lo hỗ trợ CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các ca trực đảm bảo điện Tết Nguyên Đán, trực mùa Hè nắng nóng, tiếp tục trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn theo quy định của Nhà nước cho CNVCLĐ.

Bên cạnh đó, Tổng công ty còn quan tâm đến hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hàng năm Tổng công ty duy trì cuộc thi Thơ Ảnh Xuân, tổ chức Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI, tổ chức Hội thi tiếng hát CNVCLĐ EVNHANOI; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ người lao động ngành Điện có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao và tác phong làm việc văn minh hiện đại; Đổi mới và nâng cao tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; Nâng cao, kiện toàn tổ chức công đoàn vững mạnh, tập hợp và phát triển đoàn viên, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tổ chức công đoàn; Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, Ban Nữ công Tổng công ty đã duy trì tốt các hoạt động chăm lo cho nữ CNVCLĐ và các cháu thiếu nhi là con CNVCLĐ trong Tổng công ty; Tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương, thăm hỏi các gia đình chính sách và tổ chức từ thiện xã hội, chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, chung tay cùng hướng về đồng bào miền Trung. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, Công đoàn Tổng công ty vẫn còn một số các hạn chế cần quân tâm khác phục trong thời gian tới.

Ông Đỗ Đức Hùng Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cũng nghi nhận thành tích mà EVNHANOI đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó đánh giá cao công tác phối hợp với chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm tốt công tác giáo dục cho người lao động về quy trình, quy định đảm bảo an toàn lao động, tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất.

Ngoài ra, EVNHANOI đã thực hiện được rất nhiều các hoạt động an sinh, xã hội, hỗ trợ từ thiện, nhân đạo, đặc biệt là kịp thời ủng hộ, chăm lo cho đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Ông Đỗ Đức Hùng chỉ đạo một số nội dung trọng tâm triển khai trong thời gian tới: Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, chương trình công tác của Đảng ủy Tổng công ty, các chủ đề năm của Công đoàn ĐLVN; Tham gia tốt các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, tiếp tục cải thiện điều kiện môi trường làm việc; Hiện đại hóa thiết bị cho người lao động; Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở, đặc biệt chú trong đến tổ công đoàn để nắm bắt tình hình của người lao động; Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, tổ chức các phòng trào thi đua lao động đặc biệt là thi đua lao động sáng tạo trong thời gian chuyển đổi số, áp dụng khoa học kỹ thuật vào tăng năng suất lao động, chăm lo cho người lao động, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn Thành ủy viên Bí thư đảng ủy Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ông Nguyễn Anh Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp rất nỗ lực của tổ chức Công đoàn góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tổng công ty đề ra.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng ủy đã đặt ra một nhiệm vụ quan trọng đó là phát huy sức mạnh đoàn kết thống nhất của các tổ chức đoàn thể trong Tổng công ty. Giai đoạn 2020-2025 với chủ đề “Chuyển đổi số trong Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội”, trước hết là phải thay đổi toàn bộ quy trình, cách thức làm việc hiện nay; Khi chuyển đổi số tất cả những quy định về quản lý kỹ thuật, kinh doanh sẽ được thay đổi một cách căn bản để đáp ứng được yêu cầu.

Giai đoạn tới, Tổng công ty cũng sẽ có chương trình phát triển về con người, đây là nội dung quan trọng quyết định sự thành công; Ngoài việc đào tạo về mặt chuyên môn nghiệp vụ thì chúng ta cần phải rèn luyện thể lực đồng thời lưu ý việc đào tạo lại các ngành nghề khác vì khi áp dụng công nghệ sẽ có lực lượng lao động dôi dư, đây là bài toán đặt ra hết sức thách thức đòi hỏi tổ chức Công đoàn phải có nhiều hình thức động viên người lao động thấu hiểu những nội dung Tổng công ty tiến tới từ đó thay đổi nhận thức và nâng cao năng lực bản thân để phù hợp với tình hình mới. Trong nửa nhiệm kỳ tới Công đoàn phối hợp với chuyên môn đảm bảo đầy đủ việc làm và thu nhập cho người lao động, tiếp tục các hoạt động tương thân tương ái, hoạt động văn hóa để kết nối các đơn vị trong Tổng công ty cũng như các cá nhân trong một đơn vị từ đó tạo ra một khối thống nhất vững chắc cho ngôi nhà EVNHANOI để cùng nhau tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Ông Đỗ Đức Hùng Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn ĐLVN cho CĐ Công ty Điện lực Thạch Thất

Ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn ĐLVN cho Công đoàn Công ty Điện lực Thạch Thất tại Hội nghị

Trong Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020 đã được biểu dương khen thưởng:

Một số hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị Tổng kết:

 DSC0537

Trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

 DSC0529

Trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

 DSC0532

Trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

 DSC0534

Trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

(Văn phòng Công đoàn)