Hưởng ứng tinh thần “ Hà Nội vì cả nước”, vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tích cực phối hợp với đoàn công tác của Thành phố Hà Nội do Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK1.

ha noi den voi truong sa 230711 1

Chuyến đi diễn ra từ ngày 10 đến ngày 20/4, tại chuyến đi này đoàn công tác đã đến thăm và có nhiều hoạt động ý nghĩa tại 10 huyện đảo Trường Sa. Trong đó tại đảo nổi Sinh Tồn EVN HANOI đã phối hợp với đoàn công tác tài trợ và lắp đặt 01 máy nước lọc nước biển thành nước ngọt tặng đảo Sinh Tồn nhằm phục vụ sinh hoạt thiết yếu trên đảo. Không chỉ riêng đảo Sinh Tồn mà tất cả các điểm đảo trên Trường Sa thường xuyên thiếu nước ngọt vào mùa khô do khả năng dự trữ nước thấp.

Khi máy lọc nước được trao tặng đến tay các cán bộ chiến sĩ đã trở thành một niềm vui lớn và động viên tinh thần các cán bộ chiến sĩ trên đảo, thể hiện tinh thần hậu phương vững chắc đối với biển đảo quê hương

(Thu Phương)