Hơn 100 đoàn viên thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tham gia hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” – tập huấn công tác Đoàn và tổng kết chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng 2019” tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

1

Tuổi trẻ EVNHANOI tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 50 - Hải Phòng

Ngày 14/11/2019, Tuổi trẻ EVNHANOI tới thăm, giao lưu với các cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 50 – Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) Hải Phòng. Tại đây, Đoàn thanh niên EVNHANOI đã trao tặng quà cho 10 chiến sỹ tiêu biểu của Trung đoàn 50, tặng 1.000 quyển vở với nội dung hướng dẫn kỹ năng sử dụng điện an toàn, hiệu quả cho Quận đoàn Đồ Sơn, Hải Phòng. Cũng trong chương trình, đoàn viên thanh niên được tham quan phòng truyền thống và tìm hiểu về lịch sử anh hùng của Trung đoàn 50 trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Là đơn vị đóng quân bảo vệ vùng trời và vùng biển của đất nước, Trung đoàn 50 vinh dự được Đảng, Nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

3

Hoạt động dọn vệ sinh, nhặt rác làm sạch biển

Hành trình tôi yêu tổ quốc tôi tiếp tục với hoạt động làm sạch biển với chủ đề “Chung tay bảo vệ một môi trường biển không rác thải”, với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực của ô nhiễm rác thải, bảo vệ môi trường biển, hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên đã dọn vệ sinh, nhặt rác thải nhựa, túi nilon trên 1km bờ biển Đồ Sơn, Hải Phòng. Cũng trong chương trình, Đoàn thanh niên đã tặng quà cho các gia đình làng chài khó khăn ở tổ dân phố Quyết Tiến 2, Hợp Đức, Đồ Sơn.

5

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen trong buổi lễ tổng kết "Kỳ nghỉ hồng 2019" 

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên EVNHANOI tổ chức tổng kết chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng – chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện 2019”, chiến dịch năm nay được BCH Đoàn thanh niên tổng công ty triển khai sâu rộng và hiệu quả với các hoạt động gắn liền với sản xuất kinh doanh, các hoạt động hướng đến con em CBCNV, cộng đồng, xã hội. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhận được khen thưởng của Trung ương đoàn, Thành đoàn Hà Nội và của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

4

Tặng quà cho gia đình cụ Ngô Quang Nhàn 89 tuổi - Đồ Sơn

Tuổi trẻ EVNHANOI đã đến dâng hương tại địa danh lịch sử - bến K15 thuộc phường Vạn Hương, Quận Đồ Sơn. Tại bến K15, điểm xuất phát đường Hồ Chí Minh trên biển, từ năm 1962-1972, đã có gần 100 lượt tàu của đoàn 125 hải quân xuất phát, vận chuyển hàng ngàn tấn vũ khí phương tiện và hàng trăm cán bộ, chi viện cho chiến trường, góp phần giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Bia

Tuổi trẻ EVNHANOI chụp ảnh lưu niệm tại địa danh lịch sử Bến K15

Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi – hướng về biển đảo thân yêu” đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và ý nghĩa cho mỗi bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua chuỗi các hoạt động, Tuổi trẻ EVNHANOI đã khẳng định tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm của mình với Đất nước. Tự hào hơn về các chiến tích và sự hi sinh thầm lặng của các chiến sỹ bảo vệ vùng trời và vùng biển của Tổ quốc thân yêu.

(Văn phòng Đoàn Thanh niên)