Hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019), Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức Ngày hội Văn hóa với chủ đề "Nối truyền thống - Kết tương lai" nhằm ôn lại các chặng đường truyền thống của ngành Điện và tạo ra sân chơi bổ ích cho các thế hệ trẻ là con của Cán bộ công nhân viên (CBCNV) Điện lực Thủ đô. 

unnamed 1

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI và ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao hoa và quà cho các em thiếu nhi

Tham dự Ngày hội Văn hóa tại EVN HANOI có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI, ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và gần 600 bạn nhỏ là con của CBCNV đến từ các đơn vị Điện lực quận huyện của EVN HANOI.

Phát biểu tại chương trình, ông Đoàn Đức Tiến, Trưởng ban Tổ chức nhân sự, thường trực Ban chỉ đạo Văn hóa doanh nghiệp EVN HANOI cho biết, chương trình là dịp để mỗi CBCNV, đặc biệt là thế hệ trẻ được tìm hiểu, ôn lại truyền thống hào hùng, chặng đường 65 năm hình thành và phát triển của Điện lực Thủ đô. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lý thú với rất nhiều phần thi, không gian trải nghiệm để các em thiếu nhi có thể trực tiếp tham gia và hiểu thêm về công việc của ngành Điện lực.

unnamed

Các em nhỏ trong phần thi "Rung chuông vàng"

Bên cạnh đó, ngày hội còn có triển lãm tranh với chủ đề “65 năm một chặng đường” cũng đã khắc họa chân thực hình ảnh người công nhân Điện lực Thủ đô trong nhiệm vụ đảm bảo dòng điện an toàn, ổn định phục vụ các sự kiện phát triển kinh tế, chính trị và an sinh xã hội của nhân dân. Đây cũng là cơ hội truyền thông để cộng đồng xã hội hiểu biết thêm về con người và công việc của người thợ điện Thủ đô trong quá trình phát triển của đất nước.

unnamed 3

Phần thi "Khéo khỏe - Khéo đẹp" thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả

Với nhiều hoạt động hấp dẫn: Thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về truyền thống và văn hóa EVN HANOI; trình diễn trang phục thời trang từ vật liệu tái chế với tên gọi “Khéo khỏe – khéo đẹp”; trải nghiệm làm đèn pin, quạt bằng vật liệu tái chế, vẽ tranh, tô tượng… ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi tham gia.

unnamed 2

Các em nhỏ tham gia trò chơi tại Ngày hội Văn hóa

Em Hoàng Anh Trung cho biết: “Lần đầu tiên con được trải nghiệm, tự tay làm ra một chiếc quạt từ vật liệu tái chế nên rất vui. Đến đây con không chỉ hiểu thêm về công việc của người thợ điện mà bố mẹ đang làm mà còn biết giữ gìn, bảo vệ môi trường. Con sẽ cố gắng học thật tốt để có thể tham gia nhiều chương trình bổ ích".

dscn4705 1115

Các em nhỏ tham gia tô tượng và làm quạt từ vật liệu tái chế

Đây là một hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, qua đó, EVN HANOI muốn giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống của Điện lực Thủ đô đã trải qua và ngày càng phát triển tốt hơn với mong muốn mang lại nguồn điện ổn định, chất lượng cho khách hàng sử dụng điện.

(Thu Phương)