Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa – văn nghệ, tiếp tục xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức cuộc thi “Tiếng hát Công nhân viên chức lao động EVNHANOI năm 2019” để động viên tinh thần người lao động hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty năm 2019.

Hội thi là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019). 

unnamed 3

Tiết mục tham dự tại Hội thi

Đến dự Hội thi, về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có bà Nguyễn Kim Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn cùng lãnh đạo các ban trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam; Về phía EVNHANOI có ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Danh Duyên – Tổng Giám đốc cùng ban lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo Cán bộ công nhân viên (CBCNV) của EVNHANOI tham gia cổ vũ.

unnamed 1

Ông Nguyễn Danh Duyên – Tổng Giám đốc EVNHANOI tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Tròn 65 năm trước, vào ngày 21/12/1954, giữa bộn bề công việc của Đảng và Chính phủ sau khi tiếp quản Hà Nội, Bác Hồ kính yêu đã về thăm Nhà máy đèn Bờ Hồ. Tại đây, Người đã căn dặn: "Nhà máy bây giờ là của nhân dân của Chính phủ, của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải cùng nhau gìn giữ và làm cho nó phát triển lên nữa”. Lời dạy của Bác, tình cảm Bác dành cho những người thợ điện luôn khắc sâu trong trái tim, là kim chỉ nam dẫn đường, thôi thúc người lao động ngành Điện thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thách thức để xây dựng ngành Điện vững vàng, phát triển. 

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954-21/12/2019), EVNHANOI tổ chức Hội thi tiếng hát CNVCLĐ EVNHANOI năm 2019 với mong muốn xây dựng sân chơi lành mạnh bổ ích, là nơi để CBCNV giao lưu, học hỏi phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong mái nhà chung EVNHANOI.

Đến với Hội thi, 65 thí sinh đã nỗ lực tập luyện hết sức mình để mang tới Hội thi những tiết mục đặc sắc nhất. Họ - những ca sĩ, diễn viên nghiệp dư nhưng mang lại những cảm xúc bất ngờ cho Hội thi.

unnamed 2

Ông Mai Chí Hùng – Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI phát biểu tại Hội thi

Phát biểu tại Hội thi ngày 19/10/2019, ông Mai Chí Hùng – Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết, hội thi tiếng hát CNVCLĐ EVNHANOI năm 2019 nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu được sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ. Hội thi còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019.

unnamed 5

Các ca khúc về ngành Điện trong cuộc thi tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa ngành Điện lực Việt Nam

Đây cũng là dịp để CNVCLĐ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa, tạo nên một sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi phấn khởi, là cơ hội thể hiện tải năng của CNVCLĐ.

Các thí sinh đã gây ấn tượng mạnh tại hội thi vì lựa chọn những bài hát có độ khó cao, thể hiện sự tinh tế và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các thí sinh cũng mang những ca khúc về ngành Điện để thể hiện trong Hội thi nhằm tôn vinh những giá trị và truyền thống văn hóa của ngành Điện lực Việt Nam.

unnamed 4

Ban Lãnh đạo EVNHANOI chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải tại Hội thi

Duy trì và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, tạo dựng đời sống tinh thần tích cực, lành mạnh cho CNVCLĐ là một nét văn hóa đẹp của EVNHANOI và cũng là một trong những mục tiêu lớn của Hội thi này.

Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội năm 2019 đã khép lại, nhưng dư âm sẽ còn lan tỏa, góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống ngành Điện, tạo nên nét đặc trưng trong văn hoá doanh nghiệp của EVNHANOI.

(Ngân Quyên)