Sau gần 2 tháng thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, sáng ngày 5/12, trận Chung kết Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI 2020 giữa hai đội bóng đến từ Công ty Điện lực Hoàng Mai và Công ty Điện lực Thạch Thất đã cống hiến cho khán giả những pha cầu đẹp mắt. Kết quả, với chiến thắng 1-0, Công ty Điện lực Thạch Thất đã “phục hận” thành công và lên ngôi vô địch, đồng thời đưa đội bóng Công ty Điện lực Hoàng Mai trở thành cựu vương của giải.

Trước khi trận chung kết diễn ra, các cổ động viên đã được chứng kiến những pha bóng đẹp mắt từ trận đấu tranh giải Ba, giữa đội bóng Công ty Điện lực Gia Lâm và Liên quân Công ty Điện lực Thanh Xuân – Đống Đa, phần thắng sau đó đã thuộc về đội bóng đá đến từ Công ty Điện lực Gia Lâm (tỉ số trận đấu 2-1). Ngay sau đó, trận đấu được mong đợi nhất, trận chung kết Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020 giữa 2 kỳ phùng địch thủ với nhiều duyên nợ là Công ty Điện lực Hoàng Mai và Công ty Điện lực Thạch Thất đã diễn ra sôi nổi, chất lượng cao với nhiều pha bóng đẹp.

tv1

Công ty Điện lực Thạch Thất xuất sắc lên ngôi vô địch Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020

Tuy nhiên, ngay trong Hiệp 1, với một pha bóng phản lưới nhà của cầu thủ đội bóng Công ty Điện lực Hoàng Mai đã giúp đội bóng Công ty Điện lực Thạch Thất vươn lên dẫn trước 1-0. Ngay sau đó, các cầu thủ hai đội thi đấu rất quyết tâm với những màn ăn miếng, trả miếng hấp dẫn. Mặc dù vậy, nỗ lực tìm kiếm bàn thắng của các cầu thủ Công ty Điện lực Hoàng Mai gần như vô vọng bởi, họ đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của các cầu thủ đội bóng Công ty Điện lực Thạch Thất. Với sự tập trung cao và tinh thần quyết tâm thi đấu, đội bóng Công ty Điện lực Thạch Thất đã giữ sạch lưới và bảo vệ tỉ số 1-0 cho đến hết Hiệp thi đấu thứ 2.

Với kết quả này, Công ty Điện lực Thạch Thất đã xuất sắc lên ngôi vô địch Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020, qua đó “phục hận” thành công cho trận chung kết mùa giải năm 2019, năm đó Công ty Điện lực Thạch Thất đã thúc thủ trước đội bóng Công ty Điện lực Hoàng Mai cũng với tỉ số 0-1. Qua đó, biến đội bóng đá Công ty Điện lực Hoàng Mai trở thành cựu vương giải bóng đá truyền thống EVNHANOI sau 3 năm vô địch liên tiếp.

2

Trận chung kết cống hiến nhiều pha bóng đẹp, hấp dẫn

Phát biểu bế mạc giải đấu, ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội - Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, với tinh thần thi đấu nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, sau gần 2 tháng diễn ra, 33 đội bóng đã cống hiến cho khán giả nhiều trận cầu hấp dẫn với những pha ghi bàn thắng đẹp mắt...

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cũng như ảnh hưởng của thời tiết…đến chất lượng các trận đấu, xong với sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty cùng với sự nhiệt tình hưởng ứng của các đơn vị trong toàn Tổng công ty; sự nhiệt huyết của các cầu thủ trên sân cỏ đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, đẹp, kịch tính có chuyên môn cao hơn so với các năm trước.

3

Niềm vui của các cầu thủ đội bóng Công ty Điện lực Thạch Thất khi nhận cúp vô địch từ lãnh đạo Tổng công ty

“Chúng ta đã có những nụ cười của niềm vui chiến thắng, có những nỗi buồn của nuối tiếc, xong hơn tất cả giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Qua đó, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong Tổng công ty. Đó là nguồn lực cho việc nâng cao sức khỏe, góp phần hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị”, ông Phùng Lê Dũng nhấn mạnh.

chu tich cong doan

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI, Trưởng Ban Tổ chức giải bóng đá truyền thống phát biểu tại buổi lễ

Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI là một trong những hoạt động được duy trì từ nhiều năm nay, với tinh thần khỏe để lao động, sản xuất; giải đấu đã thu hút được các đội bóng đến từ các đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020 không chỉ là sân chơi bổ ích cho cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty, mà còn là nét đẹp văn hóa đặc sắc và cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2020).

Kết quả Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020

Đội vô địch: Công ty Điện lực Thạch Thất

Đội giải Nhì: Công ty Điện lực Hoàng Mai

Đội hạng Ba: Công ty Điện lực Gia Lâm

Đội giải Tư: Liên quân Công ty Điện lực Thanh Xuân và Đống Đa

Cầu thủ xuất sắc: Dương Huy Bình (Công ty Điện lực Thanh Xuân & Đống Đa)

Thủ môn xuất sắc: Phùng Anh Trung (Công ty Điện lực Thạch Thất)

Vua phá lưới: Nguyễn Trung Dũng (Công ty Điện lực Gia Lâm)

Dưới đây là một số hình ảnh trận chung kết:

4 

Trận đấu chung kết giữa PCTHACHTHAT - PCHOANGMAI  

5 

Trận đấu tranh hạng Ba giữa PCGIALAM - Liên Quân PCTHANHXUAN-PCDONGDA 

6 

Bà Nguyễn Kim Thanh - Phó Chủ tịch công đoàn EVN trao giải thủ môn xuất sắc nhất giải 

7

Ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch công đoàn EVN trao giải Vua phá lưới cho tiền đạo Nguyễn Trung Dũng (PCGIALAM)

hm

Ông Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Xuân Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc và bà Tô Lan Phương - Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban nữ công, Trưởng Ban kinh doanh Tổng công ty trao giải Nhì cho đội bóng Công ty Điện lực Hoàng Mai 

8

Bà Nguyễn Thị Bích Thao - Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn EVN, ông Trần Văn Thương - Thành viên Hội đồng thành viên, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI trao giải Ba cho đội bóng PCGIALAM

(Tiến Hiệp)